Chuyện tôi sắp kể chẳng có gì to tát, có khi đến giờ cũng không đáng là vấn đề, có thể chỉ do cách nghĩ của tôi mà ra. Cách đây vài hôm vợ gửi ảnh và nói với tôi về chuyện mấy nhà hàng xóm và nhà ông bà ngoại bị treo biển cách ly y tế khi chỉ là F2, tôi nói đại ý với vợ rằng ở vùng ông bà ngoại dịch ít nên F2 người ta đã thận trọng thế, tết này có khi nhà mình không về chơi được rồi; chỗ mình ở ngày nào cũng gần trăm ca, về như vậy không biết có ảnh hưởng xóm làng gì không, có khi xã họ lại coi mình như F0.

Vậy mà mấy hôm sau vợ đã kết luận tôi không thích về ngoại, bảo tết này vợ và con trai lớn sẽ về chơi 2-3 hôm, còn tôi và hai con gái nhỏ ở lại đây. Tôi thật sự không hiểu sao vợ lại phát ngôn và suy nghĩ như vậy. Từ khi cưới, năm nào tôi cũng cho cả nhà về chơi với ông bà ngoại từ sáng sớm mùng hai đến lúc vợ chồng đi làm mới lên. Mối quan hệ của tôi với bên ngoại không có vấn đề gì. Khi nhà ngoại có chuyện về tài chính hay tư tưởng, tôi vẫn luôn động viên vợ và gọi về thăm hỏi, còn chuyện tiền nong tôi luôn là người gợi ý cho vợ gửi tiền về cho ông bà.

Như tầm này năm ngoái, nhà cửa ông bà cũ nát, biết ông bà và cậu mợ không có đủ tiền xây nên tôi gợi ý về việc xây lại nhà ngoại. Thực tế tôi đã cho cậu mợ mượn gần như toàn bộ số tiền còn thiếu để xây nhà. Tôi vẫn luôn nghĩ và nói với vợ rằng một phần số tiền đó sau này cậu mợ trả thì làm sổ tiết kiệm cho ông bà ngoại để phòng thân; ông bà ngoại ở quê chỉ có chút ruộng và vài con gà, đủ sinh hoạt hàng ngày. Bên nhà nội tôi chưa giúp được gì, ông bà không bao giờ đòi hỏi và cũng có điều kiện tốt hơn ông bà ngoại rất nhiều.

Tôi cảm thấy luôn muốn giúp đỡ ông bà ngoại và cậu mợ ở quê để cho vợ tôi ở trên này yên tâm, không phải lo nghĩ gì về cuộc sống của bố mẹ và em trai mình. Chỉ vì chuyện cỏn con đó vợ lỡ nghĩ về mình như vậy, tôi thấy bản thân không đáng bị đối xử thế, hay do tôi nghĩ ngợi nhiều quá? Mong được các bạn chia sẻ.

Thịnh

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress