Hai năm gần đây tôi quen người mới, người này yêu thương con tôi, công việc ổn định và yêu tôi rất nhiều. Con tôi cũng dành nhiều tình cảm cho anh. Chúng tôi đang ở thành phố lớn, anh đến đây vì công việc, giờ anh có ý định về quê mua nhà rồi làm ăn vì đất thành phố quá đắt đỏ và chúng tôi cũng không dành dụm được nhiều. Anh đã mua nhà, ngôi nhà rất đẹp, đặc biệt lại dành một phòng cho con trai tôi.

Vừa rồi dịp lễ, hai mẹ con về đó chơi, con rất thích, tôi thì không muốn trở lại thành phố. Tôi cũng tìm được việc dưới ấy và dự kiến hè này hai mẹ con chuyển xuống đó. Khi tôi trao đổi vấn đề này, chồng cũ không đồng ý để tôi mang theo con, anh nói chỉ trừ khi anh chết tôi mới mang con đi được. Tôi thật sự rối bời, rất thương con mà giờ không biết xử lý như thế nào. Hơn nữa chồng cũ tôi hay ốm đau, mặc dù anh có gia đình bên cạnh, ai cũng thương yêu con tôi nhưng đâu ai rảnh rỗi mà giúp đỡ nhau hoài.

Tôi đang suy nghĩ có nên ở lại thành phố thêm vài năm nữa, đợi con lớn thêm một chút rồi chuyển đi hay chuyển luôn giờ? Tôi có quyền thăm con bất cứ lúc nào và có thể đem con xuống dưới mỗi dịp hè hay lễ tết. Bạn trai tôi đã ở quê rồi, anh ấy mong ngóng tôi và con trai từng ngày. Tôi thật sự rất thích sống dưới ấy, bớt căng thẳng và mệt mỏi hơn ở thành phố, rồi nghĩ đến con tôi lại không nỡ. Xin các bạn cho tôi một vài ý kiến. Cảm ơn nhiều.

Huệ

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress