Vợ chồng tôi có con trai ba tuổi, kinh tế khá ổn định. Tôi muốn có thêm một bé nữa vì kinh tế đủ nuôi con, vợ lại không chịu, dù có đủ nuôi 10 đứa nữa thì cuộc sống sau này của chúng cũng phải trải qua nhiều chặng khó khăn, xã hội phức tạp, phải khôn ngoan khéo léo đủ mọi yếu tố tốt mới kiếm được tiền chứ dung dị, bình thường lại sống không yên ổn. Với lập trường mơ hồ đó mà bao năm qua vợ không chịu sinh thêm.

Gần đây tự nhiên vợ thảo luận một ý định khiến tôi cũng bất ngờ, đó là muốn sang Mỹ định cư và có thể sinh con ở Mỹ. Tài chính chúng tôi khoảng gần năm triệu USD, vợ nói nếu lập công ty đầu tư tầm 1,5 triệu USD sẽ được định cư tại Mỹ. Chuyện mới thảo luận vài tháng nhưng vợ rất cương quyết, nói nếu tôi muốn sinh thêm con thì đây là cơ hội duy nhất để có thể thực hiện. Tôi nói có thể sinh con tại Việt Nam rồi con thích học hay định cư ở đâu cũng được; vợ muốn con từ nhỏ được tiếp xúc với môi trường quốc tế một cách tự nhiên nên không đổi ý định.

Nghe ý kiến của vợ mà đầu óc tôi mông lung vài tháng qua, nửa thấy rất xa vời viễn cảnh không biết ra sao, nửa lại thấy muốn thử và thời gian không trì hoãn nhiều được. Nếu sang Mỹ tôi có thể tiếp tục phát triển kinh doanh hiện tại, trường hợp không thuận lợi sẽ phải làm lại từ đầu. Nguồn kinh tế có thể dựa vào số dự trữ ba triệu USD còn lại sau khi đã đầu tư. Tôi rất muốn vợ sinh thêm con và vì chuyện này mà có lần chúng tôi cãi nhau đến mức gần chia tay. Giờ không biết có nên theo cách làm của vợ không? Về kinh tế, vợ chủ động hơn tôi. Mong bạn đọc chia sẻ.

Quân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress