Một năm từ ngày mẹ phát hiện ba ngoại tình. Ba tháng rồi ba dọn ra ngoài ở, con và em chưa khi nào có được bữa cơm trọn vẹn. Nhìn các bạn nhà hàng xóm có đủ ba mẹ mỗi chiều tan học về, mâm cơm đủ gia đình mà con chỉ nuốt nước mắt vào trong. Con sợ mẹ thấy con khóc rồi lại đau buồn thêm. Đêm nào con cũng thấy mẹ khóc. Mẹ đi làm cả ngày, tối về vừa làm ba vừa làm mẹ, con thương lắm.

Ba ơi, sinh được con, hãy cho con một gia đình. Có lẽ ba đang hạnh phúc với người mới. Cô ta là người thứ ba, biết ba đã có vợ con, biết em con còn nhỏ nhưng vẫn chen vào phá nát gia đình của con. Người phụ nữ tốt mà lại làm vậy sao ba? Giờ ba còn quay về ép mẹ ký đơn ly dị để được tự do. Ba luôn miệng nói thương chị em con nhưng ba đang làm gì vậy? Mẹ dành cả thanh xuân để cùng ba xây dựng gia đình, chăm lo chị em con, giờ nhận lại là sự phản bội của ba.

>> Nghi ngờ ba có gia đình riêng

Ba về nói với mẹ rằng đã tìm được hạnh phúc thật sự, người ta yêu ba vô điều kiện, ba bảo mẹ phải chấp nhận. Ba thật nhẫn tâm. Ba mẹ ly dị rồi có nghĩ đến chúng con không? Chị em con bị chia rẽ, sống thiếu ba hoặc thiếu mẹ. Nỗi đau tuổi thơ này sẽ theo tụi con đến hết đời. Người đời đang nhìn chị em con với cặp mắt khinh rẻ vì không có ba. Chuyện ba ngoại tình sao chúng con có thể quên được. Ba ơi, sinh được con, hãy cho con một gia đình.

Hoa

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress