Tôi từng trải qua một cuộc hôn nhân mà năm năm cuối không có tình yêu, không có sự chia sẻ. Khi tôi thất bại trong kinh doanh cũng là lúc cuộc hôn nhân đó kết thúc. Những năm cuối của cuộc hôn nhân trước, tôi có quan hệ ngoài luồng với một cô bé quê Phú Thọ, không hẳn vì kinh tế mà cô bé đó quan hệ với tôi, bởi tôi cũng chẳng cho cô bé được gì ngoài việc cho mượn chiếc xe máy không dùng đến.

Sau khi ly hôn, tôi gặp một người phụ nữ mẹ đơn thân có con gái tám tuổi. Chúng tôi quen rồi yêu, luôn bên nhau. Tôi cũng chẳng giấu em chuyện cũ vì tất cả tin nhắn trong điện thoại đều để nguyên. Con gái em đi học nói với cô giáo: “Con có hai bố”, khi các bạn nói chuyện thì cũng chen vào: “Mình cũng có ba”. Cứ như thế chúng tôi cùng làm việc, ở bên nhau sau khi tan sở, chẳng giấu nhau chuyện gì. Tôi thay đổi rất nhiều vì yêu em và em muốn tôi tốt hơn. Chúng tôi đã có một chuyện tình được nhiều người ngưỡng mộ vì cả hai luôn song hành với nhau.

Tuy nhiên quá khứ luôn ám ảnh em, từ việc chồng cũ luôn lấy lý do tăng ca để ngồi tại văn phòng ôm điện thoại, đến những chuyện quá khứ của tôi làm em bất an. Em làm việc ở nhà nên cũng bất ổn vì những va chạm với bố mẹ, bất cứ chuyện gì rất nhỏ cũng có thể khiến em nổi điên, những lúc đó em là con người khác hẳn. Ai cũng có quá khứ, cho dù xấu xa hay tốt đẹp đều là một phần của cuộc đời mình, tốt đẹp thì phát huy, còn chưa tốt thì thay đổi, thay đổi không bao giờ là quá muộn, thay đổi để tốt hơn, em công nhận với tôi điều đó vì cũng nhận ra. Vậy mà em vẫ sợ hãi với quá khứ của tôi, cũng có thể giống một phần quá khứ của em trong đó, em mất lòng tin.

Mong nhận được những lời tư vấn từ bạn đọc. Cảm ơn các bạn.

Hoàn

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress