Tôi gần 40 tuổi, nghề nghiệp và thu nhập ổn định, đủ lo cho gia đình cuộc sống no đủ, hàng năm đi du lịch vài lần. Về ngoại hình, tôi được nhiều người khen trẻ hơn tuổi do cao ráo, dễ nhìn và chịu khó tập thể thao. Cách đây năm, sáu năm, tôi và vợ cũ ly dị do bất đồng quan điểm thường xuyên, con học cấp hai và ở cùng mẹ. Cả hai chia tay văn minh, êm đẹp, cố gắng để con đỡ tổn thương nhất có thể. Thời gian sau ly hôn, tôi chỉ tập trung cho công việc, không tìm hiểu ai; bạn bè cũng giới thiệu cho một vài mối nhưng tôi không thấy hợp.

Cách đây vài hôm, tôi được cô bạn đồng nghiệp giới thiệu cho một cô gái. Tôi mới xem thông tin về em qua mạng xã hội và thấy có cảm tình. Em 28 tuổi, cao 1m65, xinh xắn, công việc ổn định và chưa từng yêu. Tôi khá ngạc nhiên khi biết một cô gái như em lại chưa từng trải qua mối tình nào. Chị bạn tôi bảo em xinh xắn, ngoan, hiền, ai cũng nghĩ người như em thiếu gì đối tượng theo đuổi nên thành ra chẳng ai tán. Hơn nữa, em chăm chỉ học thêm và làm việc, suốt ngày ôm máy tính, ăn cơm trưa tại cơ quan nên không có cơ hội tiếp xúc với nhiều người khác giới.

>> Tán tỉnh được tôi là anh thay đổi thái độ

Được sự động viên của bạn bè, tôi cũng muốn tiến tới tìm hiểu em nhưng lại hơi e ngại và lo lắng. Tôi ngại khoảng cách tuổi tác và mình từng ly hôn là rào cản. Trong khi đó em là gái tân, lại chưa từng yêu, con nhà gia giáo. Ngoài ra, thú thực tôi khá lóng ngóng, không biết tán gái như thế nào. Hồi thanh niên, tôi nhát gái, toàn được tỏ tình, kể cả với vợ cũ cũng vậy.

Cô bạn đồng nghiệp tạo ra một lý do chính đáng liên quan đến công việc để có thể tiếp cận em, nhưng tôi chưa biết sẽ phát triển câu chuyện thế nào để tự nhiên nhất. Quan tâm quá tôi ngại em “sợ”, ít nói chuyện lại e rằng em nghĩ tôi “nhạt” hoặc quên mất tôi. Ai có kinh nghiệm hoặc ý kiến gì hay chỉ cho tôi với. Thú thực lâu lắm rồi, nhìn ảnh một cô gái xa lạ tôi mới cảm thấy rung động, thân thuộc như vậy, cũng muốn cho bản thân một cơ hội. Tôi xin cảm ơn.

Quân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress