Tối hôm qua em hẹn tôi ra và dứt khoát nói lời chia tay. Việc em không nói rõ lý do muốn tôi gửi tiền trước khi cưới là vì nghĩ tôi sẽ đồng ý ngay. Sau đó tôi hỏi thêm mấy câu khiến em tự ái rồi khóc và không nói câu nào nữa. Hôm qua em giải thích, nhà gia đình em đang ở, trước đây có tranh chấp với nhà bác nên phải cần một khoản tiền đền bù cho bác, như thế nhà em mới được sở hữu bất động sản đó. Số tiền đó hai năm trước mẹ em nhờ dì vay của một người bạn, em có trách nhiệm trả góp hàng tháng.

Giờ người đó muốn lấy lại hết số tiền để lo việc vì con họ vướng vào lao lý. Chi phí ăn uống, sinh hoạt đã có tiền lương của ba mẹ em. Ba em từng làm trong quân đội, mẹ em trước làm giáo viên. Em yêu văn chương, yêu nghề giáo, vì thế học ngữ văn và theo nghiệp mẹ. Vừa rồi ba em bị tai biến, hiện chỉ nằm một chỗ, em xin nghỉ dạy để đến làm cho công ty của chị họ với mức lương cao hơn, được chị ưu tiên cho nghỉ ba ngày mỗi tuần tính cả chủ nhật, em sẽ có nhiều thời gian chăm sóc ba. Em trai em làm bác sĩ trong bệnh viện công, đang học thạc sĩ nên thu nhâp chỉ đủ lo cho bản thân.

>> Tôi không giúp tài chính khi bạn trai mới quen khó khăn

Tôi rất hối hận vì đã băn khoăn không hiểu sao em muốn mượn tiền trước cưới. Giờ mọi chuyện đã quá muộn. Em nói ba mẹ và gia đình là tất cả những gì em có và cần. Em phải suy nghĩ rất nhiều khi hỏi tiền tôi. Em đã hỏi vay chị họ và sẽ làm cho chị để trả dần. Em là người sống tình cảm và yếu đuối, dễ khóc và khóc nhiều kể từ khi ba bệnh. Tôi thương em quá. Trước đây em luôn nói bản thân và gia đình ổn, không quá khó khăn nên không bao giờ nhận tiền tôi tặng. Tôi không biết em thích quà gì để tặng vì em luôn bảo không thích gì, không cần gì, chỉ cần có người nói chuyện và yêu thương em.

Em nói yêu tôi một phần vì tôi giỏi. Với em, sự tài giỏi của tôi thể hiện ở việc viết sách chuyên môn bằng tiếng Anh, được nhiều người đánh giá cao và không phải lo lắng nhiều về kinh tế. Em thương hoàn cảnh của tôi khi bị ba ruột bỏ rơi từ nhỏ, hơn nữa tôi không viết sai chính tả tiếng Việt. Em có nhiều cảm xúc với tôi và tôi không bao giờ bắt em phải thế này thế kia, luôn để em được là chính mình.

Tôi có quốc tịch và nhà ở nước ngoài nên việc đăng ký kết hôn cần nhiều thời gian hơn. Lúc trước em nói dù đi đâu vẫn muốn được trở về Việt Nam thật nhiều và không bao giờ bỏ quốc tịch Việt Nam. Giờ tôi mất em rồi, thấy mình quá tệ. Tiền bạc, địa vị giờ không còn quan trọng khi không có em bên cạnh.

Hiển

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress