Chồng tôi chịu khó, thảo tính nhưng lại khái tính. Với vợ con anh rất thoải mái tiền bạc nhưng thời gian thì không. Tiền kiếm được, một nửa anh cho vợ con, một nửa cho bạn bè nhậu nhẹt, vay mượn. Bạn bè anh toàn người lợi dụng, vay không trả, anh cho không họ. Bố mẹ không khuyên được anh, vợ khuyên thì anh hứa sẽ thay đổi rồi cãi nhau, anh đánh tôi, bốn năm anh đánh tôi 4-5 bận. Nhiều lần chúng tôi viết đơn rồi chấp nhận quay lại với nhau vì con, sau đó lại hạnh phúc trong mắt người khác. Vợ chồng cứ xa nhau là vui vẻ, gần nhau lại lục đục. Tôi cố nhịn nhưng thấy anh càng làm tới, cũng chán cảnh đi làm về thấy chồng cho bạn nhậu ngủ lại nhà.

Gần đây tôi gặp ác mộng, thấy không muốn chồng về. Tôi có ý định lén đi cấy que tránh thai, không muốn sinh con thêm. Tôi cũng tự tử khi biết lúc vợ chồng lục đục anh đã thoải mái nhắn tin trêu đùa gái. Dù tình yêu ít đi bởi nỗi sợ nhiều lên nhưng tôi chưa bao giờ có ý định phản bội chồng. Khoảng một tháng nay, một người anh quen biết sơ sơ với chồng và làm cùng công ty tôi khiến tôi thay đổi. Trước đây cũng có người nhắn tin tán mà tôi từ chối dù chẳng biết họ thật hay đùa. Với anh đồng nghiệp này, lúc đầu tôi ghét lắm vì tính nửa đùa nửa thật, rồi anh chủ động nhắn tin và hỏi han, nói chuyện hợp nhau. Những lúc đi làm, chúng tôi vẫn xã giao bình thường. Nếu như những lần trước, tôi sẽ từ chối, còn từ khi biết chồng không hết lòng với mình và những nỗi sợ càng lớn đã làm tôi thay đổi. Anh không tán tỉnh tôi, chỉ ân cần như một người bạn tri kỷ.

Sau mỗi cơn mơ, tôi chỉ muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân này vì bố chồng cũng là người say rượu đánh vợ. Tôi sợ mình giống mẹ chồng, cứ phải nhẫn nhịn chịu đựng. Giờ buông tay, tôi sợ mình không được nuôi con, con lại thiệt thòi. Liệu tôi có dằn vặt bản thân vì đã nhớ đến người khác rồi bỏ chồng? Mong được mọi người giúp đỡ, chân thành cảm ơn.

Hiền

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress