Chúng tôi chưa có sự thống nhất về quan điểm nên muốn nghe lời đóng góp của mọi người. Anh không phải là người xấu và có ý đồ không tốt với tôi. Nay tôi viết bài này để những ai đó rơi vào hoàn cảnh như tôi có thể biết được kết quả sẽ ra sao và tìm cho mình lựa chọn phù hợp. Sau khi đọc hết những lời góp ý, tôi đã lựa chọn một cách mà bản thân thấy khá phù hợp. Bạn trai tôi thực tế đã rơi vào tình huống không phải ngày một ngày hai có thể vực dậy công việc một cách dễ dàng. Sau một thời gian ngắn xử lý được, anh lại tiếp tục gặp trở ngại. Lần này tôi quyết định giúp đỡ anh số tiền nhỏ, nghĩ anh có thể giữ nó mà không phải lo lắng về việc trả lại hay không. Tôi muốn anh cảm nhận được tôi không hẳn là người chỉ biết nhận mà không biết cho đi. Anh đã rất cảm kích, hứa sẽ trả lại cho tôi gấp bội khi kinh tế tốt hơn, trân trọng những điều tôi đã làm cho anh thời điểm này.

Qua được một thời gian ngắn, anh cần thêm tiền, phải xoay khắp nơi để tiếp tục xử lý các khoản đến hạn, anh lại chia sẻ với tôi. Lần này tất nhiên tôi không thể giúp thêm được nữa. Thực ra tôi cũng không giàu có gì, lại có những kế hoạch cá nhân, công việc, không thể chi tùy tiện. Ở khía cạnh là người yêu, bản thân cảm thấy quá sớm để đặt lên vai mình sứ mệnh người đồng hành, cùng gánh vác chia sẻ khi chưa kịp hiểu rõ nhiều chuyện. Anh nghĩ rằng tôi không tin tưởng, nghi ngại anh mượn không trả, không tin vào khả năng và công việc của anh. Một người đàn ông thiếu đi sự tin tưởng với người đồng hành khó có thể thành công được. Chúng tôi nhọc nhằn giữa tình yêu và chia sẻ kinh tế khi chưa phải một gia đình. Cả hai chưa dám gặp gia đình của nhau vì sợ người lớn phiền lòng lỡ không tiến xa hơn.

>> Hai người bạn trai đều vay tiền tôi

Trong lúc cảm thấy thất vọng, tôi đã nói cả hai khác nhau quá, rất khó ở bên nhau lâu dài. Anh có thể không cần trả tiền cho tôi và coi như tôi không tồn tại. Anh im lặng. Sau lần đó anh vẫn nhắn tin quan tâm, hỏi han tôi và không bao giờ nhắc lại chuyện đó. Tôi cũng trả lời và nhắn tin nhưng tuyệt nhiên câu chuyện giữa chúng tôi không còn bất kỳ vấn đề gì liên quan đến nó. Mọi thứ giờ đây rất yên ắng, nhẹ nhàng, dịu dàng như lúc ban đầu nhưng tôi hiểu chuyện tình này đang dần kết thúc. Tôi biết anh chẳng phải người xấu hay lừa gạt gì. Có thể anh chỉ đang muốn chứng minh rằng, một khi vực lại được sẽ trả lại tiền cho tôi, rồi tôi sẽ nhận thấy mình sai tại thời điểm này, sẽ hối hận vì không đồng hành cùng anh lúc đó.

Những tin nhắn từ anh vẫn đến đều đặn nhưng không còn ngọt ngào như trước. Tôi đã sớm từ bỏ vì cả hai khó lòng tìm được tiếng nói chung, chỉ là chưa thể rời anh ngay lúc khó khăn này. Như mọi người thấy, tôi đã giúp anh một phần nhỏ, theo một cách khéo léo hơn mà vẫn thể hiện được sự chân thành, nhưng có vẻ bản thân lại sai thêm lần nữa. Dù sao đó cũng là bài học xứng đáng cho tôi. Một lần nữa, xin cảm ơn sự chia sẻ của quý vị độc giả.

Oanh

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress