Tôi sắp nghỉ hưu, lẽ ra chuẩn bị được thảnh thơi tận hưởng cuộc sống an nhàn vì các con đã lớn, kinh tế gia đình tạm ổn, hai vợ chồng đều là trí thức, con đủ nếp tẻ, vậy mà giờ sóng gió ập đến nhà tôi.

Tôi phát hiện chồng có con riêng với một phụ nữ bỏ chồng, họ qua lại với nhau nhiều năm nay rồi. Khi tôi phát hiện, lúc đầu chồng và cô ta chối bay chối biến, đến khi chứng cứ đã rõ (tôi nhờ người theo dõi) họ mới nhận tội. Đứa con là kết quả thụ tinh ống nghiệm vì cô ta khó có con, đã xin tinh trùng của chồng tôi, hơn nữa cô ta bỏ chồng.

Đứa bé được hai tuổi rồi, giờ họ hứa chấm dứt nhưng không biết có thực hiện được không. Cô ta ở gần nhà tôi, lại là nhân viên của chồng tôi. Tôi có nên tin và cho chồng cơ hội quay về để gia đình được bình yên? Thực lòng tôi còn thương chồng, không mưốn gia đình đổ vỡ.

Xin nói thêm, đây là lần ngoại tình thứ hai của anh, cách đây hơn 10 năm anh từng phản bội tôi. Hồi đó tôi rất giận nên hay hỏi anh tại sao lại vậy, sao nỡ phản bội tội. Khi giận quá không kiểm soát được, hình như tôi nói: “Sau này anh sẽ phải hối hận về việc đã làm”. Anh hơn tôi tám tuổi, chắc sợ về già tôi trả thù nên đã tìm phương án dự phòng là cô bồ này và nhanh chóng có con để kiểm soát cô ta. Cô ta cần con, phụ nữ độc thân nên muốn có một đứa con. Cô ta thua chồng tôi 25 tuổi nên giờ muốn rút lui vì nhiều lý do, một trong số các lý do là thấy tôi quá tử tế, nhân hậu và bao dung. Những thông tin trên là cô ta nói với tôi như vậy.

Sau khi sự việc xảy ra, tôi không hề nặng lời với chồng và người phụ nữ đó, chỉ yêu cầu họ chấm dứt để gia đình được bình yên. Liệu chồng tôi có dứt được cô ta không? Họ xin thời gian để giải quyết tồn đọng vì có đứa con chung. Tôi bảo chồng hãy coi đứa bé là đứa con sinh học do anh hiến tinh trùng để mà dứt hẳn với cô ta, mẹ con tôi hứa không trả thù anh, sẽ chăm sóc tốt khi anh già, cũng không cho thêm ai biết chuyện này để anh không bị khó xử và mang tiếng.

Hiện tại chỉ có vợ chồng con gái và tôi biết rõ câu chuyện. Hiện tại chắc anh vẫn còn nặng tình với cô ta và chưa tin tôi hay sao mà họ vẫn nhắn tin cho nhau mỗi ngày, biết điều đó nên tôi rất buồn. Chồng tôi vô tư, chuyện xảy ra như vậy mà anh vẫn coi là bình thường, đặt lưng xuống giường là ngủ ngáy ngay, còn tôi mất ngủ triền miên. Từ hôm đó đến nay hầu như tôi không chợp mắt được chút nào, sụt 5-6 kg, đầu lúc nào cũng đau buốt. Tôi sợ mình trầm cảm và dẫn đến đột quỵ. Đây là điều tôi lo sợ nhất hiện tại. Tôi không muốn bỏ chồng, nếu bỏ thì tôi đã bỏ từ lần trước. Mong được các bạn chia sẻ cùng tôi.

Vân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress