Bài viết này nếu làm ai đó khó chịu, vui lòng đọc xong không “ném đá”, bởi mỗi người một quan điểm sống, mong muốn về bạn đời khác nhau, dựa trên cơ sở nền tảng của họ. Tôi rất thích câu nói “Nếu bạn muốn gặp người xuất sắc, bạn cũng phải trở nên xuất sắc”. Tôi không mơ ước tìm người xuất sắc, chỉ mong tìm được người phù hợp với mong muốn của mình. Tuổi không còn trẻ để mơ mộng hão huyền, đứng ở mặt đất mà mơ tận mây xanh.

Ưu điểm lớn nhất của tôi là không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức. Tôi làm về hành chính nhân sự trong công ty của Nhật. Dù công việc bận rộn, tôi vẫn dành thời gian đọc sách và học ngoại ngữ mỗi ngày. Ít nhất điều đó giúp cuộc sống của tôi bớt tẻ nhạt và biết thêm nhiều điều thú vị.

Ấn tượng ban đầu, dù chỉ qua nhắn tin cũng để lại thiện cảm hoặc ác cảm. Có lẽ tôi là người chú trọng câu chữ nên rất khó chịu với tin nhắn sai chính tả, viết tiếng Việt không dấu, danh từ riêng không viết hoa, sử dụng teencode.

Mong tìm bạn đồng hành có công việc ổn định, làm việc ở Thanh Hóa hoặc Hà Nội, không chênh lệch quá nhiều tuổi, thích đọc sách, học ngoại ngữ, khiêm tốn và điềm đạm. Không chấp nhận thói gia trưởng, vũ phu, nói chuyện không có chủ ngữ, không tôn trọng phụ nữ, kiểu “chồng chúa vợ tôi”. Bởi bây giờ cả hai giới đều phải đi làm kiếm tiền, đóng góp tài chính lo cho gia đình nên mọi việc phải trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

“Ở cùng người tràn đầy ánh sáng, lòng bạn sẽ không bao giờ tăm tối; ở cùng người có chí tiến thủ, bạn sẽ không bao giờ bị lạc hậu; ở cùng người hào phóng, bạn sẽ không nhỏ nhen; ở cùng người sáng suốt, khi gặp chuyện bạn sẽ không cảm thấy hoang mang”.

Năm mới cầu chúc mọi người sức khỏe và bình an.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress