Tôi thương anh, sẵn sàng giúp đỡ khi anh chị cần. Thế nhưng sau một thời gian tôi thấy lòng tốt của mình đang bị lợi dụng; cảm thấy khó chịu, ấm ức, giống như mình là tay sai vặt của gia đình anh trai.

Anh chị kinh doanh nên anh khá bận, chị trông con nhỏ và không biết cách sắp xếp thời gian, công việc. Khi con ngủ, chị nên tranh thủ dọn dẹp, nấu ăn, đằng này chị lại xem điện thoại, đến khi con thức thì réo tôi vì bé quấy không làm gì được. Chị không bao giờ lên tiếng nhờ tôi, chỉ anh trai gọi tôi, lúc thì đi mua đồ ăn, khi qua rửa chậu chén, giữ giùm đứa lớn. Anh gọi mà không cần biết tôi rảnh hay không, kiểu như tôi chỉ ngồi không ở nhà để chờ anh chị gọi vậy. Tôi bực mình, đã nói với ba, ba chửi anh. Vợ chồng anh cãi nhau lại đổ lỗi do tôi, chị dâu có quyền trong nhà nên anh trai tôi có vẻ sợ, dù anh cố gắng làm việc rất nhiều nhưng vẫn không hết việc.

Mới đây tôi bực quá đã nói: “Anh chiều vợ thì kệ anh. Anh muốn chị khỏe thân thì thuê người, mắc gì phải gọi em gái vô thế chỗ. Đó là việc nhà anh, từ nay đừng gọi em nữa”. Vậy mà anh buồn, bảo tôi cứng đầu, khó bảo. Tôi cũng mặc kệ, chỉ thấy tình cảm dành cho anh không còn như trước, nghĩ sao anh chị chỉ biết lợi dụng mình. Tôi phải làm sao đây?

Hoài

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: Vnexpress