Diễn viên Natalie Portman

Diễn viên Natalie Portman

Uống nhiều nước, hạn chế đồ chứa cồn

“Tôi hy vọng tôi có thể bỏ rượu hoàn toàn. Sau năm 2022, tôi hầu như không đụng đến rượu hay uống cà phê nữa. Điều này mang lại những thay đổi tích cực cho cơ thể tôi, tinh thần của tôi đã được cải thiện, tôi cũng bớt cảm giác mệt mỏi vào cuối ngày. Tôi cũng sẽ mang theo bình nước hai lít và uống hết trong ngày. Tất nhiên khi đi ăn ngoài, tôi vẫn cho bản thân uống một chút rượu nhưng với những gì tôi đã cố gắng suốt hai năm qua, để phạm giới cũng không dễ”, Natalie nói về thói quen cô duy trì thời gian qua.

Mùa nào thức nấy

Bà mẹ hai con cho biết cô là khách hàng quen thuộc của một trang trại hữu cơ tại Los Angeles, chuyên cung cấp thực phẩm tươi theo mùa. Hàng tuần, nguyên liệu cùng công thức nấu ăn sẽ được gửi đến cho gia đình cô. Điều này giúp nữ diễn viên có thêm động lực và cảm hứng để vào bếp đồng thời giúp cả gia đình cô dễ dàng duy trì thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Ngừng dùng điện thoại trước khi đi ngủ

Natalie thường tranh thủ mọi khoảng thời gian cho các con. Cuối ngày, thay vì ngồi lướt điện thoại, cô tin rằng việc chơi đùa, trò chuyện cùng gia đình sẽ đáng giá hơn. Bên cạnh đó, việc hạn chế ánh sáng xanh trước giờ đi ngủ cũng là cách để có được giấc ngủ ngon, bảo vệ sức khỏe tinh thần. “Tôi chắc rằng rất nhiều phụ nữ đi làm sẽ có một danh sách việc cần làm, nếu điện thoại của bạn ở xung quanh, bạn sẽ luôn nghĩ về những điều đó và muốn giải quyết chúng, nhưng tin tôi đi, hãy tạm gác điện thoại của bạn, dành thời gian đó cho gia đình, các con, nó chắc chắn sẽ đáng giá hơn”, nữ diễn viên nói.

Tập thể dục 4 buổi một tuần

“Tôi đã cố gắng tập thể dục bốn lần một tuần, có thể là chạy hoặc bơi, và khi chạy, tôi nghe một số podcast hoặc audiobook, tôi hiếm khi nghe nhạc, điều đó thật vui. Tôi chỉ nghe nhạc khi hoàn toàn thư giãn và tôi có xu hướng lắng nghe những ý kiến hữu ích hơn cho mình trong khi chạy”, bà mẹ hai con cho biết.

Nữ diễn viên thường cùng chồng chạy bộ quanh nơi ở.

Nữ diễn viên thường chạy bộ cùng chồng quanh nơi ở.

Chú trọng dưỡng ẩm

Bên cạnh việc uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, Natalie còn cho biết cô rất chú trọng khâu dưỡng ẩm từ bên ngoài để bảo vệ làn da. “Càng có tuổi, tôi càng chú ý đến việc dưỡng ẩm, đó là chìa khóa của một làn da đẹp. Dưỡng ẩm hiệu quả cũng giúp lớp trang điểm bám trên da tốt hơn. Trước khi đánh son, tôi cũng sẽ dưỡng ẩm cho da môi và nếu hôm nay cần trang điểm, tôi sẽ đắp mặt nạ từ tối hôm trước. Tôi nghĩ đây là điều mà người phụ nữ nào cũng nên biết”, nữ diễn viên nói.

Natalie Portman, sinh năm 1981, là người Mỹ gốc Israel. Cô có vai diễn đầu đời khi mới 13 tuổi trong phim Léon: The Professsional. Nhiều bộ phim Natalie góp mặt nổi tiếng khắp thế giới như Star Wars, Avengers, Thor, Black Swan… Ngoài khả năng diễn xuất, Natalie còn có bằng cử nhân ngành tâm lý học. Tờ Insider từng đánh giá Natalie là một trong những minh tinh hàng đầu tính từ năm 2000. Trong sự nghiệp, cô đoạt giải Oscar “Nữ chính xuất sắc” với phim Black Swan và hai giải Quả Cầu Vàng. Ở tuổi 40, Natalie có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với biên đạo múa người Pháp Benjamin Millepied cùng hai con là Aleph 10 tuổi và Amalia 5 tuổi.

Duk Sun (Theo Vogue)