Thời gian gần đây, Angela Phương Trinh tập luyện 6 buổi mỗi tuần, bao gồm cả tập cardio tăng cường sức bền và rèn sức mạnh, tập luyện cho từng vùng cơ chuyên sâu. Mỗi buổi thường kéo dài 45-65 phút. Cô từng cho biết: “Gym là con đường duy nhất để thay đổi hình dáng cơ thể theo ý muốn, giúp săn chắc hơn và khỏe mạnh mỗi ngày”. Để duy trì vòng ba trái đào, đạt số đo 100 cm, người đẹp áp dụng nhiều bài tập cho mông như lunge, squat… Gần đây, cô còn thử thách bản thân với bài tập đạp đùi ở mức tạ 260 kg.

Angela Phương Trinh tập leg press với tạ 260 kg

 
 

Người đẹp cho biết bài tập này cô thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp gồm 13 lần.

Leg Press hay còn gọi đạp đùi là dạng bài tập phức hợp, tác động chính đến phần cơ đùi, cơ bắp chân và cơ mông. Thực hiện Leg Press đúng kỹ thuật giúp các nhóm cơ ở phần thân dưới được tác động tối đa, nhờ đó phát triển và nâng cao sức mạnh cơ bắp cho người tập. Tùy vào vị trí đặt chân khi tập Leg Press mà nhóm cơ chính là cơ bắp chân hoặc cơ đùi sẽ được tác động nhiều nhất. Với bài tập này, nữ giới sẽ có cơ đùi và cơ bắp chân săn chắc hơn đồng thời hỗ trợ vòng ba thêm đầy đặn.

Bài tập đạp đùi đòi hỏi phải tập luyện cùng máy tập chuyên dụng và nên có hướng dẫn của PT khi mới tập. Khi chưa nắm chắc kỹ thuật, bạn nên thực hiện từ mức không có tạ hoặc tạ nhẹ nhất để tránh chấn thương. Khi ngồi vào máy tập, bạn cần điều chỉnh độ dốc của đệm lưng sao cho phù hợp, an toàn và dễ cố định phần lưng nhất để có thể đẩy bàn đạp. Khi đệm tựa lưng đặt càng thấp, phạm vi di chuyển của cơ bắp càng nhiều nhưng cũng đồng nghĩa mông của bạn lại dễ bị nâng lên và cong lưng khi bàn đạp hạ xuống. Điều này dễ gây chấn thương, nhức mỏi trong quá trình tập luyện.

Vị trí đặt chân ở bàn đạp chuẩn là khi khoảng cách hai bàn chân để rộng bằng vai, đặt ở vị trí trung tâm của bàn đạp, giúp phát triển cơ đùi toàn diện. Các vị trí đặt khác nhau có thể tác động lên các vùng cơ khác nhau, tùy theo mục đích tập luyện.

Khi đã xác định được vị trí ngồi phù hợp, bạn cần giữ thẳng người, mắt nhìn phía trước, hai tay nắm phần tay cầm của máy. Hít vào và siết chặt cơ mông, đùi, từ từ co chân về phía người, đùi và chân tạo góc 90 độ, giữ vài giây. Tập trung vào cơ đùi, cơ bắp chân, cơ mông và từ từ đẩy bàn đạp về vị trí cũ, thở ra và giữ vài giây. Lặp lại động tác 10-15 lần một hiệp, thực hiện 2-3 hiệp tùy thể trạng.

Vóc dáng săn chắc, khỏe khoắn hiện tại của Angela Phương Trinh khiến nhiều người ngưỡng mộ công sức tập luyện của cô song cũng có nhiều ý kiến cho rằng hơi kém nữ tính, thô cứng.

Vóc dáng săn chắc, khỏe khoắn hiện tại của Angela Phương Trinh khiến nhiều người ngưỡng mộ song cũng có nhiều ý kiến cho rằng trông hơi kém nữ tính, thô cứng.

Duk Sun