Sa trễ và phì đại tuyến vú là tình trạng không hiếm gặp, đặc biệt với phụ nữ sau sinh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Hữu Điền – Trung tâm Thẩm mỹ DrD cho biết, ngực sa trễ, chảy xệ sẽ có 4 cấp độ. Ở cấp độ 1,2 thì vẫn là mức độ nhẹ, chị em có thể không thấy nhiều sự khác biệt. Cấp độ 3,4, phì đại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ của cơ thể, đôi khi là cả tâm lý của chị em.

Ths.BS Lê Hữu Điền.

Ths.BS Lê Hữu Điền.

Ths.BS Lê Hữu Điền thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật chỉnh sửa vòng một cho phái đẹp sau sinh. Chị em có thể tự kiểm tra các cấp độ sa trễ của bầu ngực theo chỉ số:

Sa trễ độ 1: núm vú nằm ngang chân ngực.

Sa trễ độ 2: cực dưới vú nằm dưới chân ngực 1-2 cm.

Sa trễ độ 3: cực dưới vú nằm dưới chân ngực 2-3 cm.

Sa trễ độ 4: cực dưới vú nằm dưới chân ngực từ 3 cm trở lên.

Đặc biệt, phì đại có thể coi là một vấn đề bệnh lý, khi thể tích ngực tăng quá mức bình thường, gây ra do sự quá phát của mô tuyến vú kèm theo sự tăng thâm nhập của tổ chức mỡ xung quanh. Thực tế, không phải chỉ sau sinh nở, có những người bị phì đại tuyến vú ngay từ sau khi dậy thì. Để có đánh giá chính xác nhất về mức độ, tình trạng, chị em nên thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ thẩm mỹ.

Chị em tự tin hơn sau khi thực hiện dịch vụ cải thiện vòng một. Nguồn: Trung tâm Thẩm mỹ DrD

Chị em tự tin hơn sau khi thực hiện dịch vụ cải thiện vòng một. Nguồn: Trung tâm Thẩm mỹ DrD.

Các tình trạng hầu như không thể cải thiện bằng các phương pháp thông thường. Tuy nhiên, công nghệ thẩm mỹ hiện đại hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này. Các chuyên gia sẽ can thiệp bằng cách loại bỏ mô mỡ thừa, phần da chùng chảy xệ, kéo bầu ngực lên cao, giúp cho bầu ngực săn chắc, nhỏ gọn hơn. Trong một số trường hợp, chị em bị chảy xệ nhưng ngực teo nhỏ hoặc mong muốn tăng số đo thì có thể kết hợp độn túi để tăng size như mong muốn.

Theo bác sĩ, các chị em nên chuẩn bị sẵn tâm lý trước bởi phẫu thuật treo ngực sa trễ hay thu gọn ngực phì đại sẽ để lại nhiều đường sẹo hơn so với nâng ngực độn túi thông thường. “Chị em không cần quá lo lắng về sẹo sau phẫu thuật. Bởi hiện nay cũng có nhiều phương pháp để xóa, ngăn ngừa sẹo xấu. Hiện tại trung tâm DrD cũng đang triển khai để xóa bỏ nỗi lo sẹo xấu sau thẩm mỹ, đạt hiệu quả tốt”, bác sĩ Điền cho biết.

Thăm khám, tư vấn cùng bác sĩ Điền, truy cập website: https://bsdien.com/.

(Nguồn: Trung tâm Thẩm mỹ DrD)