Dự Met Gala tối 2/5, tỷ phú Kim Kardashian mặc bộ váy màu nude từng được minh tinh Marilyn Monroe, diện khi hát Happy Birthday mừng sinh nhật Tổng thống John F. Kennedy năm 1962. Tuy nhiên, lần đầu đến thử đồ, mẫu váy trị giá 4,8 triệu USD này quá nhỏ so với vóc dáng đồng hồ cát của Kim. Để mặc vừa bộ đầm màu nude huyền thoại của Marilyn Monroe, Kim đã nỗ lực giảm cân bằng cách cắt bỏ đường, tinh bột khỏi chế độ ăn. Song song việc kiêng khem hà khắc, nữ tỷ phú còn mặc đồ xông hơi (sauna suit) hai lần trong ngày và chạy bộ trên máy. Bằng cách này, sau một tháng đến thử lại váy, Kim đã “muốn khóc vì sung sướng” khi cơ thể vừa vặn với bộ váy hơn.

Do có vòng ba khủng nên ê kíp đã giúp Kim buộc dây phía sau bộ đầm và che bằng áo choàng lông thay vì kéo khóa.

Do có vòng ba ‘khủng’ nên ê kíp đã giúp Kim buộc dây phía sau bộ đầm và che bằng áo choàng lông thay vì kéo khóa.

Tuy nhiên, cách giảm cân này của Kim cũng được một số chuyên gia khuyến cáo không nên áp dụng. Chuyên gia dinh dưỡng, phát ngôn viên của Học viện Dinh dưỡng bang New York Jonathan Valdez nói đây “chắc chắn không phải là cách giảm cân an toàn”. Ép cân cấp tốc cũng có thể làm mức cortisol tăng lên, kéo theo việc cơ thể không hoặc rất khó để hấp thụ dinh dưỡng từ các bữa ăn.

Chuyên gia dinh dưỡng còn chỉ ra rằng việc loại bỏ hoàn toàn tinh bột và đường rất khó, bởi hầu hết các loại rau củ đều vẫn chứa một lượng tinh bột, đường nhất định nên khó đảm bảo chế độ ăn kiêng của Kim hoàn toàn không có carb. Khi không có tinh bột, lượng insulin trong cơ thể cũng khó ổn định.

Huấn luyện viên Bree Mitchell còn cho rằng phương pháp Kim đang áp dụng thiếu cả tính thực tế và không phù hợp để áp dụng lâu dài. “Trọng lượng cơ thể không phải chỉ có mỡ. Điều đó có nghĩa 16 pounds (khoảng 7 kg) Kim giảm được có thể không hoàn toàn là chất béo, chúng còn có thể là nước”, HLV nói.

Sắc vóc bà mẹ bốn con trong bộ váy của minh tinh Marilyn Monroe.

Sắc vóc bà mẹ bốn con trong bộ váy của minh tinh Marilyn Monroe.

Bree Mitchell cũng cho rằng chế độ ăn của Kim có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, thậm chí là hao hụt cơ bắp: “Chúng ta tập luyện chăm chỉ để có cơ bắp săn chắc nhưng bạn thật sự có thể làm chúng bị suy yếu với kiểu giảm cân khắc nghiệt đó. Cắt giảm tinh bột và đường giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhưng thực tế carbs đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể chúng ta”.

Mitchell cũng tin rằng sau khi ăn kiêng khắc nghiệt, khả năng cơ thể tăng cân trở lại thường rất cao: “Cơ thể của bạn luôn tìm cách để đạt được những gì nó cần. Hơn nữa, nếu giảm cân do giảm lượng nước trong cơ thể thì bạn cũng dễ tăng cân trở lại ngay sau khi bổ sung nước”.

Cả chuyên gia dinh dưỡng lẫn huấn luyện viên thể hình đều chung quan điểm giảm cân quá nhanh có thể gây hại cho cơ thể, kéo theo các triệu chứng như mệt mỏi do thiếu năng lượng, mất cân bằng điện giải, sỏi mật, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn…

Trước khi ép cân cho dịp Met Gala, Kim thường ăn thuần thực vật, tập hai buổi trong ngày để giữ dáng đồng hồ cát và cân bằng tinh thần ở tuổi tứ tuần.

Trước khi ép cân cho dịp Met Gala, Kim thường ăn thuần thực vật, tập hai buổi trong ngày để giữ dáng đồng hồ cát và cân bằng tinh thần ở tuổi tứ tuần.

Duk Sun (Theo Women’s Health)