Lông mày được kẻ phẩy sợi kỹ lưỡng, giúp đôi mắt cô dâu có chiều sâu.

Lông mày được kẻ phẩy sợi kỹ lưỡng, giúp đôi mắt cô dâu có chiều sâu.

Trong ngày 13/6, cô dâu Minh Hằng được chuyên gia trang điểm Quí Đoàn – cộng sự thân thiết lâu nay của cô làm đẹp. Về layout ngày cưới, cô dâu thích sự hiện đại, cá tính nhưng cũng muốn chuyên gia giữ được các đường nét gương mặt thuần khiết, có vẻ ngoài phù hợp cho các khoảnh khắc của hai lễ gia tiên (lễ vu quy, lễ thành hôn tại nhà trai, nhà gái). Vì vậy, anh tư vấn cô dâu về layout makeup tông hồng đào hướng tới sự trong trẻo, tự nhiên. Chuyên gia nhấn vào các đường nét sẵn có trên gương mặt để vẻ ngoài cô dâu tinh tế mà vẫn có chiều sâu, gây ấn tượng.

Anh cho biết khó khăn lớn nhất khi makeup cô dâu là vấn đề thời tiết. Trời nóng bức tại TP HCM dễ khiến lớp makeup của cô dâu bị chảy, đổ dầu, đặc biệt là khi nàng ở ngoài trời cả ngày dài để làm lễ. Vì vậy, anh chăm sóc da cho cô dâu thật kỹ trước makeup, sau đó dùng kem lót kiềm dầu mỏng nhẹ, sử dụng kỹ thuật phủ phấn thật mịn, giúp da mặt đạt độ mướt.

Minh Hằng được chuyên gia kẻ eyeliner mảnh để vẻ ngoài tự nhiên.

Minh Hằng được chuyên gia kẻ eyeliner mảnh để vẻ ngoài tự nhiên.

Quí Đoàn cho biết bí quyết để tạo lớp nền mướt mịn là không lạm dụng phấn hoặc kem nền, gợi ý dùng cọ tán hoặc mút makeup chuyên dụng – lựa chọn tốt hơn cả để tán đều foundation. “Dù dùng cọ hay mút, bạn cũng nên chấm, tán nhẹ lớp nền thay vì dùng lực chà mạnh lên da, gây tổn thương da”, anh nói. Điều quan trọng là anh luôn giữ mút, cọ tán sạch sẽ, khô ráo trước khi sử dụng. Lúc dùng kem che khuyết điểm nhỏ trên da, anh lấy lượng vừa đủ, chấm nhẹ lên mảng thâm cần che phủ. Anh dùng cọ đầu nhỏ tán đều kem.

Nhan sắc cô dâu Minh Hằng khi hoàn thiện makeup.

Nhan sắc cô dâu Minh Hằng khi hoàn thiện makeup.

Khi hoàn tất bước trang điểm nền, chuyên gia tạo chiều sâu cho đôi mắt với việc gắn mi giả mảnh theo từng cụm, chuốt thật cong sợi mi. Một bí quyết khác để mi cong cả ngày là sử dụng máy uốn mi nhiệt. Sau đó, Quí Đoàn chọn tông hồng đào cho đôi mắt lẫn màu phấn má. Tán phấn má ngang từ cánh mũi là cách “hack tuổi”, giúp cô dâu thêm trẻ trung. Đôi môi được phủ kem nền để lên màu hồng đào đúng tông. Cuối cùng, anh sử dụng phấn phủ khóa lớp nền để nền bền chắc và lâu trôi, ngăn tình trạng bóng dầu.

Hằng Trần
Ảnh: Kiếng Cận Studio