Olivia Muenter từng là một trong những biên tập viên chuyên mục Làm đẹp, Phong cách và Sức khoẻ của trang Byrdie. Cô cũng có nhiều bài đăng trên các trang như InStyle, Glamour, Insider

Olivia Muenter

Olivia Muenter

Dù thay đổi nhiều về chu trình và sản phẩm chăm sóc da, Olivia vẫn trung thành với một loại sữa rửa mặt từ khi còn thiếu niên. Tuy nhiên, khi tạm ngừng công việc liên quan đến lĩnh vực làm đẹp, chuyển đến nơi sống mới, cô không thể tìm được loại sữa rửa mặt này nên buộc phải mua một loại khác nhưng không thực sự ưng ý. Từ đó, tháng nào cô cũng bị nổi mụn trứng cá, gây đau nhức cả tuần. Olivia cho rằng nguyên nhân nổi mụn từ hormone và việc thay đổi sản phẩm làm sạch da mới nên đã thử ngưng dùng sữa rửa mặt, chỉ dùng nước bình thường để rửa mặt. Nếu trang điểm, cô sẽ tẩy trang, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp đó, cô sử dụng toner, dưỡng ẩm bằng kem và vài giọt dầu.

Sau vài lần không dùng sữa rửa mặt, Olivia nhận thấy da có phần cải thiện. Cô ít bị nổi mụn hơn hẳn. “Đến nay tôi đã không dùng sữa rửa mặt được khoảng nửa năm rồi và làn da của tôi trông đẹp hơn bao giờ hết. Vài năm trước, tôi từng nói với bất kỳ ai rằng thói quen làm đẹp 10 bước chính là chân ai để giữ cho da được khoẻ đẹp và sữa rửa mặt là phần quan trọng nhất trong số đó. Bây giờ, tôi thấy thói quen mới vừa tốt hơn cho làn da của tôi vừa tiết kiệm”, Olivia cho biết.

Tò mò về sự thay đổi của làn da sau khi ngưng dùng sữa rửa mặt nên Olivia cũng đã tham khảo ý kiến của một vài chuyên gia da liễu. Angela Kim, chủ một spa tại New York với phong cách chăm sóc da kiểu Hàn, cho biết việc làm sạch sâu cho da hàng ngày vẫn được khuyến khích hơn là cắt bỏ bước này. Cô khuyên nên chọn các sản phẩm lành tính không chứa sulfat hay hương liệu dễ khiến da kích ứng.

Chuyên gia da liễu Cristi DiBernardo cũng cho biết thay vì khuyên mọi người ngừng dùng sữa rửa mặt, hãy tập trung vào tìm sản phẩm phù hợp với đặc tính da và có bảng thành phần lành tính bởi sử dụng sai sản phẩm cũng gây ảnh hưởng cho da.

Olivia nhận thấy việc tối giản chu trình skincare giúp làn da của cô có nhiều cải thiện.

Olivia nhận thấy việc tối giản chu trình skincare giúp làn da của cô có nhiều cải thiện.

Từ những lời khuyên này, Olivia cho rằng có thể sản phẩm làm sạch cô sử dụng chứa nồng độ cao các chất tẩy rửa khiến da cô khô, căng. “Tuy nhiên, hiện tại tôi cảm thấy tự tin hơn với chu trình chăm sóc da tối giản này. Điều đó cũng cho thấy sự thật trái ngược với những gì tôi từng tiếp cận suốt nhiều năm đi làm, đó là không bao giờ có một quy chuẩn chung nào phù hợp với làn da của tất cả mọi người. Vì vậy, hãy lắng nghe làn da và tìm ra giải pháp phù hợp nhất với mình ngay cả khi phải cắt bỏ một vài bước quen thuộc”, cô nói.

Duk Sun (Theo Byrdie)