Khánh Linh có hàm răng đều, gương mặt gọn và cân đối hơn nhờ niềng răng.

Khánh Linh có hàm răng đều, gương mặt gọn và cân đối hơn nhờ niềng răng.

Sau 6 năm tháo niềng răng, Khánh Linh thêm tự tin và rạng rỡ. Từ một người “ngại cười”, nàng fashionista giờ thường xuyên khoe nụ cười tươi tắn trong những bức hình. Theo người đẹp sinh năm 1995, việc niềng răng là một “quyết định sáng suốt nhất cuộc đời”. Ngoài việc giúp gương mặt có những thay đổi tích cực như nụ cười thêm duyên dáng, phần cằm thon gọn, cô còn thấy mình dễ dàng ghi điểm trong việc giao tiếp, đồng thời mở ra những cơ hội mới trong cuộc sống.

“Nếu không niềng răng thì đã không có tôi của ngày hôm nay. Nếu những ai gặp vấn đề về răng hay khớp cắn, đừng ngại ngần gì cả vì niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện các vấn đề sức khỏe và đẹp lên, khi đó sẽ có nhiều cơ hội mở ra với các bạn”, Khánh Linh nói. Cô cũng khuyên mọi người đã có sẵn hàm răng đều không nên niềng răng chỉ để gương mặt thon nhỏ hơn. “Đang đúng khớp cắn rồi mà niềng vào lại thành sai đó. Tôi tin cũng không có nha sĩ nào đồng ý làm như vậy đâu”, Khánh Linh nói.

Khánh Linh từng thấy tự ti trong ba năm niềng răng.

Khánh Linh từng thấy tự ti trong ba năm niềng răng.

“Cô em Trendy” vốn có hàm răng khểnh, trông đáng yêu nhưng lại ảnh hưởng đến khớp cắn. “Bình thường hàm trên phải nhô ra một chút, hàm dưới thụt vào vừa phải thì sẽ tạo ra tỷ lệ vàng trên gương mặt. Còn răng của tôi thì bị đối đỉnh (hàm trên và hàm dưới thẳng nhau) nên khi nhìn cảm giác bị móm. Lúc đi khám, bác sĩ cũng bảo khớp cắn của tôi lệch nữa. Nếu không niềng thì mặt sẽ càng ngày càng lệch, về lâu về dài còn mẻ răng hỏng răng”, Khánh Linh cho biết. Sau thời gian chần chừ, năm 19 tuổi khi vừa chia tay bạn trai cũ, người đẹp sinh năm 1995 quyết tâm niềng răng để thay đổi.

Theo Khánh Linh, niềng răng là một trải nghiệm “cực kỳ vất vả, đi kèm đau đớn, cả máu và nước mắt”. Trong năm đầu tiên niềng răng, cô sụt 7 kg vì quá trình chỉnh chun lặp đi lặp lại rất đau đớn. Bên cạnh đó, cô cũng tự ti nhan sắc vì có niềng sắt trong miệng nên ngại nói cười. Thời gian đầu, mỹ nhân Hà thành stress nặng vì thấy mình xấu hơn lúc chưa niềng răng. “Lúc đó sút cân nên má hóp vào, bác sĩ còn nhổ mất 4 chiếc răng để kéo cho răng dàn đều rộng ra rồi mới kéo khít vào nên gương mặt trông xấu khủng khiếp”, Khánh Linh cho biết.

Nụ cười duyên dáng, giao tiếp tự tin giúp Khánh Linh mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Nụ cười duyên dáng, giao tiếp tự tin giúp Khánh Linh mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Khi hàm răng bắt đầu vào khuôn đều hơn cũng là lúc Khánh Linh thử sức với việc làm mẫu ảnh. Nàng mẫu cho biết cô từng “căm ghét niềng răng” vì thấy hàm răng sau một năm đã đẹp lên rõ, gương mặt cũng thon gọn hơn nhưng vẫn phải theo đúng thời gian ba năm mà bác sĩ đưa ra. Sau đó, cô dần dần loại bỏ cảm giác ấm ức và chấp nhận niềng răng như một phần của cơ thể. Khánh Linh thấy thoải mái với niềng và không còn e ngại khi giao tiếp.

Sau ba năm tháo niềng, nàng fashionista chú trọng tập cười để bớt cảm giác gượng gạo. Cô cũng khuyên mọi người nên chăm đeo hàm duy trì để tránh răng bị xô lệch, chạy lại như cũ.

Trang Shaelyn