“Sau khi sinh xong, vùng bụng bị chảy xệ da. Dù tôi đã cố gắng ăn uống theo chế độ để giảm mỡ bụng, nhưng phần da chảy xệ. Tôi không biết phải làm sao, cảm giác rất không thoải mái…”, chị Vân, Đống Đa, Hà Nội chia sẻ.

Chị Lan, Tây Hồ, Hà Nội cho biết, ngực to hơn bình thường khiến bản thân khổ sở, trở ngại khi vận động hay làm việc nặng. Chị Vân, Lan phản ánh tình trạng cơ thể “xuống cấp” mà chị em phải đối mặt sau sinh nở. Bên cạnh việc chăm sóc con cái vất vả, cơ thể không còn đẹp, da chùng chảy xệ, ngực sa trễ, hay vòng hai thừa mỡ… ảnh hưởng đến ngoại hình, tâm lý của nhiều chị em.

Th.S, bác sĩ Lê Hữu Điền – Trung tâm Thẩm mỹ DrD cho biết, rất nhiều chị em sau sinh có nhu cầu thẩm mỹ, không chỉ để cải thiện vẻ ngoài, lấy lại các số đo cơ thể như mong muốn, mà nhiều khi còn để khắc phục các vấn đề bệnh lý, tâm lý. Các phẫu thuật thường thực hiện cho phụ nữ sau sinh là nâng ngực độn túi, treo ngực sa trễ khắc phục tình trạng chảy xệ hay can thiệp loại bỏ mỡ thừa, da thừa vòng 2. Ngoài ra, thẩm mỹ tầng sinh môn cũng là một dịch vụ được nhiều chị em quan tâm, thực hiện.

Ths.BS Lê Hữu Điền - Bác sĩ thẩm mỹ 15 năm kinh nghiệm.

Ths.BS Lê Hữu Điền – Bác sĩ thẩm mỹ 15 năm kinh nghiệm.

Cụ thể, phẫu thuật nâng ngực độn túi sẽ khắc phục tình trạng ngực teo lép, teo tuyến vú bằng cách đưa túi độn vào khoang ngực để tăng số đo như mong muốn. Treo ngực sa trễ là phương pháp cải thiện tình trạng ngực chảy xệ, ngực phì đại “quá khổ”, lấy lại vòng một săn chắc, gọn gàng, đầy đặn. Các dịch vụ tạo hình vòng hai như hút mỡ, căng da hay tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa hiệu quả, giúp chị em tìm lại vòng 2 thon gọn, hài hòa cơ thể. Thẩm mỹ tầng sinh môn với các phương pháp tạo hình và làm đẹp “cô bé” tăng cảm giác, sự tự tin cho chị em trong quan hệ vợ chồng.

Hình ảnh trước sau khi thực hiện dịch vụ cải thiện vòng 1, vòng 2 tại Thẩm mỹ DrD

Hình ảnh trước sau khi thực hiện dịch vụ cải thiện vòng 1, vòng 2 tại Thẩm mỹ DrD

Phụ nữ sau sinh nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khi nào?

Theo Bác sĩ Điền, trước bất kỳ ca phẫu thuật thẩm mỹ nào, sức khỏe là rất quan trọng. Phụ nữ sau sinh chỉ nên thực hiện thẩm mỹ sau khi cai sữa và sức khỏe ổn định. Với trường hợp không cho con bú và cai sữa sớm, thời gian tối thiểu là 6 tháng sau khi sinh. Tất nhiên, trước khi thực hiện, chị em sẽ được thăm khám và kiểm tra sức khỏe theo quy định.

Chị em nên thăm khám và tư vấn với bác sĩ trước khi thực hiện dịch vụ.

Chị em nên thăm khám và tư vấn với bác sĩ trước khi thực hiện dịch vụ.

Chọn địa chỉ thẩm mỹ

Bác sĩ Điền khuyên, chị em nên sáng suốt khi lựa chọn địa chỉ làm đẹp sau sinh. Các tiêu chí cần chú ý là bác sĩ có bằng cấp, cơ sở cần có giấy phép hoạt động theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, chị em nên đến gặp, nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên viên hoặc bác sĩ trước khi thực hiện để được giải đáp các thắc mắc thường gặp. Thẩm mỹ DrD cung cấp chế độ chăm sóc sau định kỳ 1-3-6-12-24 tháng, giúp chị em an tâm ngay cả sau khi thực hiện dịch vụ.

“Khi thăm khám định kỳ cho các chị em, bác sĩ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt. Sau khi thẩm mỹ, nhiều chị em chia sẻ cảm thấy thoải mái, tự tin, yêu bản thân nhiều hơn”, bác sĩ Điền chia sẻ.

Thăm khám, tư vấn cùng Bác sĩ Điền, truy cập website: https://bsdien.com/.

(Nguồn: Trung tâm Thẩm mỹ DrD)