Yanyah Milutinovic

Yanyah Milutinovic

Sau lần sinh nở thứ hai, Yanyah Milutinovic thậm chí còn vật lộn với việc đứng lên từ ghế sofa nếu không có người đỡ. Tuy nhiên, cô vẫn cố gắng quay lại với thói quen sinh hoạt bình thường. Ở tuần thứ hai sau sinh, Yanyah bắt đầu tập luyện nhẹ nhàng, chú trọng vào kiểm soát hơi thở, củng cố sức mạnh cho phần cơ core. Sang tuần thứ ba, cô trở lại với các bài tập tạ, nâng tạ bằng hông.

“Từ việc không thể nhặt bất cứ thứ gì trên sàn, giờ tôi đã nâng tạ 142 kg 10 lần một cách dễ dàng. Mục tiêu của tôi sau sinh là có thể nâng tạ 100 kg và tôi đã làm được vào tuần thứ năm sau sinh. Tôi tiếp tục đặt thêm mục tiêu với mức tạ 145 kg ở tuần thứ 9. Dần dần, đến tháng thứ 9, tôi có thể nâng lên mức tạ 184 kg”, bà mẹ hai con cho biết.

Vóc dáng Yanyah sau một tháng vượt cạn.

Vóc dáng Yanyah sau một tháng ‘vượt cạn’.

Yanyah nói việc cô sớm tập luyện trở lại sau sinh không nhằm mục đích nhanh chóng lấy lại vóc dáng mà muốn cải thiện sức khỏe, độ linh hoạt của cơ thể. Cô cũng khuyên các bà mẹ bỉm sữa không cần nóng vội giảm cân sau sinh mà nên tập trung cải thiện thể trạng trước: “Sự thật là hầu hết phụ nữ đều mất khá nhiều khối lượng cơ bắp trong thai kỳ và tỷ lệ của các thành phần cơ thể cũng thay đổi hơn bao giờ hết. Thay vì tập trung vào việc giảm cân thì hãy kiên nhẫn, chấp nhận vóc dáng và hoàn cảnh hiện tại, từ từ xây dựng lại sức bền, sức mạnh tổng thể một cách an toàn”.

Bên cạnh đó, việc tập luyện cũng là cách để Yanyah cân bằng sức khỏe tinh thần, chống lại những cảm xúc mâu thuẫn khó lý giải mà cô phải đối mặt khi cơ thể thay đổi hormone sau thời gian sinh nở.

Vóc dáng nữ huấn luyện viên trước khi mang thai con thứ hai.

Vóc dáng nữ huấn luyện viên trước khi mang thai con thứ hai.

Yanyah Milutinovic sinh con trai thứ hai cuối tháng 6/2021. Cô trải qua cơn chuyển dạ kéo dài 7 tiếng nhưng chỉ một lần rặn duy nhất với chưa đầy 30 giây đã đưa được em bé ra ngoài. Vốn là huấn luyện viên thể hình nên Yanyah tập luyện với mức tạ nặng, ngay cả ở những tháng cuối thai kỳ. Cô cho biết ở cả hai lần sinh nở đều lắng nghe cơ thể và chú trọng cải thiện sức khỏe vùng xương chậu từ trước khi mang thai, nhằm đảm bảo việc tập luyện nặng an toàn cho cả mẹ lẫn con. Quá trình tập luyện của Yanyah trước và sau sinh luôn có sự hỗ trợ của chồng, cũng là một huấn luyện viên thể hình.

Đối với chế độ ăn, Yanyah không kiêng khem bất kỳ thực phẩm nào mà tập trung vào chế độ giàu protein, nhằm cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể khi vận động cường độ cao.

Mẹ bỉm sửa nâng tạ trăm cân sau 5 tuần sinh

 
 

Yanyah tập luyện cường độ cao ở tháng cuối thai kỳ

Duk Sun (Theo The Sun)