Vào thời kỳ đỉnh điểm, Nithun từng nặng đến 142 kg. Mỗi ngày, Nithun tốn khoảng 25 bảng Anh (hơn 700 nghìn đồng) mua đồ ăn nhanh và thường tiêu thụ khoảng 6.000 calo mỗi ngày trong khi calo trung bình cho một người lớn được khuyến cáo ở mức 2.000 – 2.200 calo/ngày.

Ngoại hình Nithun Puvirajasingan khi nặng hơn 140 kg.

Ngoại hình Nithun Puvirajasingan khi nặng hơn 140 kg

“Tôi từng là chàng trai khỏe mạnh với cơ thể vừa phải. Tôi chơi bóng bầu dục và tập thể dục thường xuyên cho đến khi dịch bệnh bùng phát và trải qua đợt phong tỏa hồi tháng 3/2020. Cuộc sống của tôi đảo lộn khi mọi nơi đều phải đóng cửa. Tôi không còn hứng thú làm gì và tìm đến đồ ăn như một cách giải tỏa. Đến giờ, tôi vẫn không thể tin mình đã để chế độ ăn của mình trở nên tồi tệ và mất kiểm soát như vậy”, Nithun cho biết.

Do làm việc trong cửa hàng tiện lợi của gia đình nên xung quanh Nithun lúc nào cũng là đồ ăn nhanh, món ăn vặt, nước ngọt. “Bữa sáng của tôi thường là bánh ngọt và bánh mì cuộn xúc xích, sau đó đến bánh quy. Bữa trưa, tôi sẽ gọi một suất burger lớn với 5-6 miếng gà. Bữa tối thường có cơm rang Singapore, sườn nướng, cánh gà, soup chua ngọt, mỳ và một miếng steak. Dù cảm thấy buồn nôn với những gì tôi đã cho vào cơ thể, tôi cũng vẫn sẽ ăn thêm 500-600 gr cơm rang cà ri tự làm khi trở về nhà vào cuối ngày”.

Ngoại hình sau khi giảm thành công hơn 70 kg của chàng sinh viên y khoa.

Ngoại hình sau khi giảm hơn 70 kg của chàng sinh viên y khoa

Sau 20 tháng, Nithun nhìn bản thân trong gương và biết đã đến lúc phải chấm dứt thói quen ăn uống vô tội vạ này. Cơ thể phát phì, Nithun né tránh gặp bạn bè vì quá xấu hổ. Lượng đường trong máu cao khiến chàng trai trẻ luôn thấy uể oải, ngay cả nói chuyện qua điện thoại cũng làm anh mệt mỏi.

Những ngày đầu quay lại với việc tập luyện, Nithun thấy vô cùng khó khăn bởi lúc này, cả sức bền lẫn sức mạnh đều không có. Tuy nhiên, anh quyết tâm giảm cân và “thay đổi lối sống trước khi quá muộn”. Anh thường tập 4-5 buổi trong tuần bao gồm cả cardio, tập tạ… Chế độ ăn của Nithun cũng được kiểm soát trở lại. Bữa sáng, anh ăn một lát bánh mì nướng kèm hai quả trứng. Bữa trưa có sandwich tôm và bữa tối gồm 300 gr cơm rang cà ri ăn kèm các loại rau.

Đến đầu tháng 1/2022, Nithun đã đưa cơ thể về mức 71-72 kg, giảm thành công một nửa trọng lượng cơ thể. “Cuộc sống của tôi bây giờ rất khác và tôi yêu nó vô cùng. Mọi người từng nghĩ tôi vô dụng vì tôi không ngừng nhìn vào bản thân nhưng đó là lúc tôi vẫn còn đang sốc về cơ thể phát tướng của mình. Bây giờ, tôi rất tự hào về chính mình và muốn giúp những người đàn ông thừa cân khác. Thật khó khăn khi bạn phải chui vào một chiếc hố đen của sự trầm cảm và dùng thức ăn để đối phó. Tôi có thể thay đổi lối sống của mình thì bất cứ ai cũng có thể làm được”.

Nithun tự hào về bản thân hơn bao giờ hết khi bỏ được những thói quen kém lành mạnh, thay đổi lối sống theo hướng tích cực hơn.

Nithun tự hào về bản thân hơn bao giờ hết khi bỏ được những thói quen kém lành mạnh, thay đổi lối sống theo hướng tích cực hơn.

Duk Sun (Theo Mail)