Xa Thi Mạn không kiêng khem hà khắc mà ăn uống đủ dinh dưỡng.

Xa Thi Mạn không kiêng khem hà khắc mà ăn uống đủ dinh dưỡng.

Ăn nhiều bữa nhỏ

Xa Thi Mạn thường xuyên chia sẻ các món ăn ngon trên trang cá nhân nhưng cho biết không phải tất cả những gì đăng lên, cô đều sẽ ăn. Cô không kiêng khem hà khắc nhưng không có nghĩa là ăn uống vô độ. Nữ diễn viên có thói quen chia nhỏ bữa ăn, ăn rải rác thành 5-6 bữa trong ngày. Các món ăn đều được nêm nếm nhạt, hạn chế tối đa dầu mỡ. Với cách này, cô vừa duy trì năng lượng cho cơ thể lại tránh được tình trạng “no dồn, đói góp”. Khi ăn, nữ diễn viên còn có thói quen ăn chậm, nhai kỹ để tạo cảm giác nhanh no dù ăn ít. “Nhàn phi” cũng hạn chế tối đa việc ăn đêm, ăn quá sát giờ ngủ khiến cơ thể dễ tích mỡ, tạo áp lực cho cơ quan tiêu hóa.

Chăm ăn trái cây

Các loại quả mọng, trái cây tươi là thành phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của Xa Thị Mạn. Cô rất chuộng các loại quả như thanh long, lựu, dâu tây… vừa được xem như bữa phụ giúp chống đói, bớt buồn miệng vừa cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe làn da, vóc dáng.

Xa Thi Mạn chăm tập luyện để giữ gìn sức khỏe thể chất và cân bằng sức khỏe tinh thần.

Xa Thi Mạn chăm tập luyện để giữ gìn sức khỏe thể chất và cân bằng sức khỏe tinh thần.

Tích cực vận động

Song song với thói quen ăn uống điều độ, Xa Thị Mạn tập gym, yoga, có lúc lắc vòng để đốt cháy calo dư thừa, cải thiện vóc dáng thêm săn chắc đồng thời giải tỏa stress. Cô xem việc cải thiện sức khỏe thể chất hàng ngày như một nhiệm vụ để duy trì đầu óc luôn minh mẫn, mạnh mẽ.

Xa Thi Mạn sinh năm 1975, là hoa đán hàng đầu của đài TVB thập niên 2000. Hơn 20 năm gia nhập làng giải trí Hong Kong, Xa Thi Mạn không chỉ giữ được nét trẻ trung như thuở mới vào nghề mà ngày càng son sắc hơn xưa. Cô lưu dấu ấn với Tuyết sơn phi hồ, Hồ sơ trinh sát, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Thâm cung nội chiến… Năm 2018, thành công của phim Diên Hy công lược giúp Xa Thi Mạn hâm nóng tên tuổi, đắt show quảng cáo, sự kiện.
Duk Sun (Theo Min, Dayday)